Nissan kỷ niệm việc sản xuất chiếc xe LEAF thứ 500.000

PARIS – Nissan đánh dấu ngày kỷ niệm Xe Điện Thế giới bằng việc sản xuất chiếc xe LEAF thứ 500.000 – chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới được bán ra thị trường. Với nửa triệu chiếc xe LEAF đang lăn bánh trên toàn cầu, khách hàng trên khắp thế giới tiếp tục thể hiện sự đón nhận đối với những chiếc xe tiên phong vì môi trường không khí thải.

Nissan đã thực hiện cột mốc quan trọng này tại nhà máy ở Sunderland, Anh, gần một thập kỷ sau khi mẫu xe này lần đầu tiên được bán ra thị trường.

Nissan LEAF đã giành được các giải thưởng trên toàn cầu bao gồm Mẫu xe của năm 2011, Mẫu xe của năm 2011 ở Châu Âu và Mẫu xe của năm tại Nhật Bản vào năm 2011 và 2012. Quan trọng hơn, chiếc xe đã nhận được sự tin tưởng của hàng trăm nghìn khách hàng. Chiếc xe LEAF thứ 500.000 đã tìm được chủ nhân của nó – chị Maria Jansen, ở Na Uy.

“Tôi và chồng đã mua một chiếc Nissan LEAF vào năm 2018 và chúng tôi rất thích nó,” Jansen nói. “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi trở thành chủ nhân của chiếc Nissan LEAF thứ 500.000. Chiếc xe này thực sự đáp ứng nhu cầu của chúng tôi với những cải tiến và nâng cấp về công nghệ.”

LEAF mang đến cho khách hàng những công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao sự an toàn, thoải mái và khả năng vận hành. Phải kể đến như công nghệ từng đoạt giải thưởng ProPILOT – một hệ thống “thực hành, quan sát” cho phép xe dừng, khởi động lại và giữ nguyên vị trí khi đang đi trong làn đường hay công nghệ e-Pedal – giúp lái xe chỉ với một bàn đạp.

Mở đường cho một tương lai điện khí hóa

Các mẫu xe LEAF đã lăn bánh hơn 14,8 tỷ km mà không tạo ra khí thải kể từ năm 20101. Có thể nói, những chiếc xe này đã giúp ngăn chặn việc phát thải hơn 2,4 tỷ kg khí CO2.

Trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19 gần đây, chất lượng không khí trên khắp thế giới được cải thiện do giảm thiểu các hoạt động thải khí CO2. Ở châu Âu, các nghiên cứu cho thấy 68% người dân ủng hộ các biện pháp ngăn chặn sự quay trở lại mức ô nhiễm không khí trước đây2.

Helen Perry, người phụ trách mảng xe điện và cơ sở hạ tầng tại Nissan Châu Âu cho biết: “Người tiêu dùng đã cảm nhận được việc không khí sạch hơn và ô nhiễm tiếng ồn được giảm thiểu như thế nào trong thời gian này. Hơn bao giờ hết, họ đang tìm kiếm các giải pháp tích cực để hướng tới một tương lai bền vững hơn và Nissan LEAF đang đóng góp một phần vào nỗ lực này.”

1 Theo trung tâm Dữ liệu Toàn cầu của Nissan (GDC) (ngày 26 tháng 8 năm 2020). Cách tính toán: Tổng quãng đường đã đi (dữ liệu GDC, dựa trên 52% khối lượng LEAF toàn cầu) / Số lượng xe đã đăng ký của Carwings (52% khối lượng LEAF toàn cầu) x Tổng doanh số toàn cầu
2 Theo POLITICO, Cuộc sống hậu COVID: Người châu Âu muốn giữ một thành phố không có ô tô (xuất bản ngày 11 tháng 6 năm 2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *